UFA Esport ประเภทต่างๆ by UFAA8

esport

กีฬา Esport ประเภทต่างๆ และกฏ กติกาทั่วไป UFAA8

ในปัจจุบันการแข่งขันกีฬาประเภท Esport หรือที่เรียกว่า การแข่งขันเกมประเภทต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมทั่วประเทศ และทั่วโลกนั่นเอง อาทิเช่น Overwatch , CS GO , KOF , LOL , ROV, PUB-G หรือ DOTA2 ซึ่งถือว่าเป็นรูปแบบการแข่งขันที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยกติกาการแข่งขันที่มีความยุติธรรม แถมยังมีความสนุก ตื่นเต้น และน่าติดตาม เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย

จึงทำให้ทาง เว็บพนันออนไลน์ มาตรฐานระดับสากลอย่าง UFAA8 ได้หยิบยกตัวเกมการแข่งขันประเภท Esport เข้าสู่ระบบการเดิมพัน เพื่อให้ผู้เล่นที่มีความสนใจ หรือต้องการเดิมพันกับตัวเกมประเภทนี้ สามารถทำเงิน หรือสร้างกำไรจำนวนมหาศาลได้อย่างง่ายดาย และสะดวกสบายมากขึ้น

ด้วยระบบการเปิดให้บริการ แทงยูฟ่าอีสปอร์ต ที่มีความเป็นธรรม ที่ไม่ว่าจะเป็นราคาการแทง หรืออัตราจ่ายต่าง ๆ รวมไปถึงความยุติธรรมในการตัดสิน หรือประกาศผล ที่ผู้เล่นสามารถมั่นใจกับทางเว็บพนันออนไลน์ครบวงจรอย่าง UFAA8 และที่สำคัญผู้เล่นยังสามารถทำการแทงได้อย่างหลากหลายตัวเกม โดยนอกจากตัวเกมกีฬา Esport ที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้วนั้น

ทางเว็บ UFAA8 ยังมีตัวเกมที่เรียกได้ว่า ยอดฮิตตลอดกาลอย่าง Counter strike, LOL, Warcraft, Pub G, Dot A และที่ขาดไม่ได้คือ ROV นั่นเอง ทั้งนี้ทางเว็บไซต์ยังมีตัวเกมอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมอัพเดท และเปิดให้บริการผู้เล่นอย่างต่อเนื่อง พร้อมมอบช่องทางการสร้างรายได้อย่างไม่รู้จบอีกด้วย

กีฬา Esport คืออะไร

 อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ในโลกยุคปัจจุบันกำลังพัฒนาไปข้างหน้าแบบไม่หยุดยั้งและหนึ่งในสิ่งที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมอย่างมากคือ เกมกีฬาชนิดใหม่อย่าง ‘อีสปอร์ต’ ซึ่งมีเรื่องให้ถกเถียงกันอยู่พักใหญ่ๆว่ามันใช่กีฬาใช่หรือไม่ แต่อย่างไรก็ดี Esport ยังคงเป็นอาชีพที่เหล่าเด็กหรือคนรุ่นใหม่อยากจะทำเป็นอย่างมาก


Esport คือการแข่งขันกีฬาแบบอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีกฏกติกาสากลเช่นเดียวกับกีฬาทั่ว ๆ ไป รวมทั้งในปัจจุบัน ยังมีทีมหรือสโมสรระดับมืออาชีพเหมือนกับกีฬาทั่วไป และมีการจ้างนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ เพื่อไปแข่งขันในนามของสโมสรตามทัวร์นาเมนต์ต่างๆ เพื่อคว้าเงินรางวัล ในแบบที่เด็กวัยรุ่นสมัยนี้หลายๆคนเห็นเป็นความฝันและอยากจะสำเร็จในอาชีพนักกีฬาอีสปอร์ตให้ได้กันเลยทีเดียว

กีฬา E-Sport ในปัจจุบันแบ่งออกเป็น 5 ประเภทดังนี้

1.MOBA

esport

เกมส์ MOBA หรือที่ย่อมาจาก Multiplayer online battle arena ซึ่งเป็นรูปแบบ Esport ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเกมส์ MOBA นั้นจะเป็นรูปแบบการเล่นต่อสู่ของผู้เข้าแข่งขันจำนวน 10 คนแบ่งเป็นทีมละ 5 เพื่อต่อสู้กันและใครที่สามารถทำลายบ้านของฝ่ายตรงข้ามได้ก่อนจะเป็นผู้ชนะ ซึ่งรูปเกมนี้มีให้เลือกเล่นหลายอันเช่น DOTA2 , LOL และ ROV เป็นต้น

2.แนว FPS

FPS

สำหรับเกมแนว FPS หรือที่ย่อมาจาก First-person shooter หรือเกมที่เราจะส่วมบทบาทในมุมมองแบบที่เราทุกคนมองส่วนใหญจะแบ่งเป็น2ทีม ตำรวจกับ โจร เห็นซึ่งจะส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเกมแนวใช้ปืนยิงและวัดกันที่ความแม่นยำและไหวพริบสูงมากในการเล่นซึ่งเป็นเกมส์ที่นิยมกันมาอย่างยาวนาน เช่น CS GO , Overwatch และ Rainbow Six Siege

3.Game Card

เกมส์การ์ด

เกมส์การ์ดหรือเกมส์ประเภท Digital collectible card game (CCG) ที่เล่นกันแบบ Turn base 1ต่อ1 โดยเกมส์การ์ดที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเช่น Hearthstone

4.แนว Battle Royale

อีสปอต

Battle Royale นั้นเรียกได้ว่าเป็นเกมรูปแบบใหม่มากๆ ที่พึ่งเกิดขึ้นมาได้ยังไม่ถึง 2-3 ปีดีด้วยซ้ำซึ่งจุดกำเนิดของมันก็มาจาก Mod อีกเช่นกันโดยตัวเกมนั้นจะเป็นการเล่นที่ใกล้เคียงกับแนว FPS แต่ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดให้เหลือเป็นคนสุดท้านหรือทีมสุดท้านเพื่อจะเป็นผู้ชนะ ซึ่งเกมนี้ก็มีลีกการแข่งขันแบบมืออาชีพอีกเช่นกัน และเกมที่เป็นที่นิยม อาธิเช่น PUBG , Fortnite

5.Sport Game

สปอตเกม

Sport Game คล้ายกับการแข่งขันฟุตบอลทั่วไปแต่จะเปลี่ยนมาแข่งขันเป็นเกมส์แทนโดยส่วนมากจะแข่งกันแบบ 1 ต่อ 1 หรือ 3 ต่อ 3 โดยมีลีกแข่งขันแบบมืออาชีพ และนักกีฬาที่แข่งขันกันก็มีรายได้จากค่าจ้างและสปอนเซอร์มหาศาล โดยเกมส์ที่นิยมเช่น Fifa 20 , PES เป็นต้น

กติกาการเล่นพนันออนไลน์ Esports Games ใน ufabet

กติกาการเล่นพนันออนไลน์ Esports Games ใน ufabet นั้นมีอย่างไรบ้าง คำถามจากผู้เล่นพนันที่สนใจอยากเล่นพนันกีฬา Esports Games ได้ถามผู้เขียนมา โดยผู้ถามได้กล่าวว่า ไปอ่านกติกาในตัวเกมมาแล้วกติกาค่อนข้างเยอะ อ่านแล้วจำไม่ได้ จึงทำให้เกิดการ งง เล็กน้อย วันนี้ผู้เขียนจึงจะมาอธิบาย กติกาต่างๆ ที่เป็นจุดสำคัญๆ แบบง่ายๆ มาให้ผู้เล่นพนันได้ทราบ โดยกติกาจะเป็นอย่างไรนั้น มาอ่านได้เลยครับ

กติกาทั่วไปของการเดิมพัน E-sport

– มันนี่ไลน์ (เดิมพันแพ้ชนะ) หมายถึงทีมหรือรายบุคคลที่เข้าแข่งขันเอาชนะคู่ต่อสู้หรือได้อันดับที่ดีที่สุดในเกม เดิมพันประเภทผู้ชนะการแข่งขันหมายถึงจำนวนแผนที่ที่กำหนดไว้


– ไลฟ์ (LIVE) หมายถึงช่วงเวลาหลังจากเริ่มเกมอย่างเป็นทางการ แต่เป็นช่วงเวลาก่อนที่ผู้เล่นจะปรากฏในแผนที่ การเดิมพันทั้งหมดในช่วงไลฟ์ระหว่างขั้นตอนการเลือกฮีโร่ถือว่ามีผล ประเภทเดิมพันระหว่างเกมหมายถึงช่วงเวลาระหว่างที่ผู้เล่นปรากฏในแผนที่ด้วยฮีโร่ที่เลือกแล้ว และจะแสดงด้วยหัวข้อสีแดงบนเว็บไซต์สมาชิก


– การเดิมพันไลฟ์สดหากการแข่งขันรีสตาร์ทใหม่ แต่ฮีโร่ที่ทีมเลือกไว้ไม่มีการเปลี่ยนแปลง จะคืนเงินเดิมพันทั้งหมดที่แทงในประเภทกำลังดำเนินการ แต่เดิมพันประเภทไลฟ์ยังคงมีผล หากเกมมีการเริ่มต้นใหม่ทั้งเกมรวมถึงมีการเลือกฮีโร่ใหม่ การเดิมพันทั้งหมดไม่ว่าไลฟ์หรือกำลังดำเนินการจะถือเป็นโมฆะ (ยกเว้นตลาดการเดิมพันที่วางเดิมพันผลลัพธ์โดยไม่มีเงื่อนไข)


– จำนวนสังหาร Total Kills (Total Kills HDP แฮนดิแคป, Total Kills O/U สูงต่ำ, Total Kills ML มันนี่ไลน์, Totall Kills O/E คี่คู่) หมายถึงจำนวนสังหารทั้งหมดของทีมหรือบุคคลก่อนที่เกมแข่งขันจะจบลงอย่างเป็นทางการ หากทีมยอมแพ้ก่อนจบการแข่งขัน จำนวนสังหารทั้งหมดที่เกิดขึ้นหลังจากตัดสินใจยอมแพ้ จะนับรวมเป็นการเดิมพันนี้ และเดิมพันประเภท“สังหารแรก 5, 10, 15 หรือ 20″หมายถึงทีมที่สามารถทำแต้มในการฆ่าตามกำหนดได้ก่อนเป็นทีมแรก หอคอยป้องกันและครีพสังหารจะนับเป็นจำนวนสังหารอย่างเป็นทางการและจะแสดงบนบอร์ดสกอร์ กรณีฮีโร่เสียชีวิตด้วยการโจมตีตอบโต้ ฆ่าตัวตายและมอนสเตอร์กลางจะไม่นับรวมในจำนวนสังหารทั้งหมด


– การเดิมพันเวลาแข่งขัน หมายถึงจำนวนเวลาทั้งหมด (นาทีและวินาที) ในการเล่นเกมที่แสดงบนบอร์ดสกอร์เมื่อจบนัดการแข่งขัน สำหรับ DOTA2 ช่วงเวลาก่อนที่ระลอกแรกของกองกำลังจะออกมานั้น ไม่นับรวมอยู่ในช่วงเวลาทั้งหมด
– การเดิมพัน1st, 2nd, 3rd Roshan / Baron / Dragon / Tyrant / Overlord หมายถึงทีมสังหารมอนสเตอร์ทรงพลังที่เฉพาะเจาะจงได้ตามลำดับ1st, 2nd, 3rd


– การเดิมพันเป้าหมาย หมายถึงจำนวนเป้าหมายของหอคอย / ป้อมปืน / ค่ายทหาร / คริสตัลที่ถูกทำลายโดยทีมหรือบุคคลก่อนเกมจบลงอย่างเป็นทางการ และ1st, 2nd, 3rd Tower, Turret, Barrack, Inhibitor หมายถึงลำดับ1,2,3 ของการทำลายเป้าหมายเหล่านี้ของทีม คริสตัลที่เกิดใหม่และถูกทำลายลงอีกครั้งจะถูกนับในจำนวน Inhibitorทั้งหมด หากทีมยอมแพ้ก่อนจบการแข่งขัน การทำลายทั้งหมดที่เกิดขึ้นหลังจากตัดสินใจยอมแพ้ จะนับรวมเป็นการเดิมพันนี้ กรณีเป้าหมายถูกทำลายด้วยครีพสังหารหรือการโจมตีตอบโต้ จะไม่นับรวมในประเภทเดิมพันนี้


– DOTA2 Barracks หมายถึงค่ายทหารสองประเภทที่อยู่ระยะไกลและระยประชิดที่เลนบน เลนกลางและเลนล่าง Barracks 1st Lane, 2nd Lane, 3rd Lane หมายถึงลำดับ 1,2,3 ที่ทีมทำลายค่ายทหารสองประเภทนี้ กฎข้างต้นนำไปใช้กับการเดิมพันประเภทเป้าหมายอื่นๆ ได้ทั้งหมด


– การเดิมพันผู้เล่นสังหารศัตรู หมายถึงจำนวนที่สังหารทั้งหมดโดยผู้เล่นเฉพาะสำหรับการแข่งขัน แผนที่ หรือรอบที่เฉพาะเจาะจง

กฎของการเล่นพนัน Esports Games

หากเกิดกรณีต่อไปนี้ การเดิมพันจะยังมีผล และ ผู้เล่นพนันจะไม่ได้เงิน จนกว่าจะแข่งจนจบ และรู้ผลแพ้ชนะ ถ้าผู้เล่นพนันเดิมพันชนะ ผู้เล่นพนันก็จะได้เงิน โดยจะมีสถานการณ์ดั่งนี้

1. หากการแข่งขันเสนอวันที่และ / หรือเวลาที่ไม่ถูกต้องการเดิมพันจะยังคงมี
2. หากชื่อทีมหรือผู้เล่นสะกดผิดการเดิมพันทั้งหมดจะยังคงอยู่ตราบเท่าที่มีความชัดเจนว่าจะวางเดิมพันในกรณีใด
3. หากสะกดชื่อเหตุการณ์ผิดการเดิมพันทั้งหมดจะคงอยู่ตราบเท่าที่มีความชัดเจนว่าจะวางเดิมพันในเหตุการณ์ใด
4. หากผู้เล่นหรือทีมเปลี่ยนชื่อไลน์ที่เสนอโดยใช้ชื่อเดิมจะมีผลตราบเท่าที่มีความชัดเจนว่าจะวางเดิมพันเหตุการณ์ใดและทีมหรือผู้เล่น
5. หากผู้จัดงานอนุญาตให้ผู้เล่นยืนอินหรือเปลี่ยนการเดิมพันจะมีผล
6. หากมีการเสนอเหตุการณ์ด้วยรูปแบบแผนที่ / รอบที่ไม่ถูกต้องการเดิมพันใน Money Line หลักจะยังคงมีผล
7. ใน Dota2 และ League Of Legends หากผู้เล่นตัดการเชื่อมต่อหลังจากผ่านไป 10 นาทีการเดิมพันจะยังคงอยู่
8. ในระหว่างการแข่งขันการเดิมพันผู้ชนะทัวร์นาเมนต์จะยังคงอยู่ไม่ว่าการแข่งขันจะถูกระงับหรือเลื่อนออกไป
9. ใน Dota2 และ League of Legends การวางเดิมพันระหว่างการเลือก Heroes / Champions สามารถใช้ได้

หากเกิดเหตุการณ์กรณีดั่งต่อไปนี้ในการเดิมผล ทางเว็บจะทำการคือเงินเครดิตให้ผู้เล่นพนัน


1. หากเราเสนอราคาที่ไม่ถูกต้องโดยไม่ได้ตั้งใจเราขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินเดิมพันดังกล่าว
2. หากการแข่งขันถูกหยุดชั่วคราวหรือเลื่อนออกไปและไม่มีการแข่งขันต่อภายใน 24 ชั่วโมงนับจากเวลาเริ่มต้นที่กำหนดไว้การเดิมพันจะได้รับเงินคืน
3. หากมีการเสนอเหตุการณ์ด้วยรูปแบบแผนที่ / รอบที่ไม่ถูกต้องการเดิมพันแฮนดิแคปจะได้รับเงินคืน
4. หากผู้เล่น / ทีมได้รับการวอล์กโอเวอร์อย่างน้อยหนึ่งแผนที่ก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้นเงินเดิมพันจะได้รับคืน
5. ในเกม DotA2 และ League of Legends หากผู้เล่นตัดการเชื่อมต่อในช่วง 10 นาทีแรกและไม่สามารถเชื่อมต่อใหม่หรือถูกเปลี่ยนใหม่ในช่วงที่เหลือของเกมการเดิมพันจะได้รับเงินคืน
6. ในการแข่งขัน CS: GO หากเล่นอย่างน้อย 5 รอบโดยมีผู้เล่นน้อยกว่า 10 คนเงินเดิมพันจะได้รับคืน
7. หากมีการวางเดิมพันในการแข่งขันเริ่มต้นการเดิมพันจะได้รับเงินคืน (การเดิมพันสดเป็นข้อยกเว้น)
8. หากทีมหรือผู้เล่นถอนตัวก่อนที่ทัวร์นาเมนต์จะเริ่มขึ้นการเดิมพันเพื่อชนะการแข่งขันจะได้รับคืน
9. หากการแข่งขันไม่เสร็จสิ้นการเดิมพันกับผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับเงินคืน
10. หากมีการวางเดิมพันสดหลังจากทราบผลการแข่งขันเราขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกการเดิมพันดังกล่าว
11. ในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดฝันเช่นการโกงเงินเดิมพัน Esports ทั้งหมดจะได้รับเงินคืน
12. ในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดฝันเราสามารถตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับการยุติการเดิมพันได้ตามดุลยพินิจของเรา แต่เพียงผู้เดียว

คำศัพท์ที่ควรรู้ในการเล่นพนัน Esports Games

⦁ เฟิร์สเทอเร็ท
– ทีมแรกที่ป้อมปราการหรือเทอเร็ทถูกทำลายถือว่าแพ้การเดิมพันนี้


⦁ เฟิร์สบลัด
– ระหว่างการแข่งขัน ทีมที่ประกาศได้รับ “เฟิร์ส บลัด” จะชนะรอบเดิมพันนี้ การสังหารโดยป้อมปราการ (Tower), ครีพ (Creeps), ฆ่าตัวตาย (Suicide), มอนสเตอร์กลาง (Neutral Monster) หรือการโจมตีตอบโต้จะไม่นับเป็น “เฟิร์ส บลัด”


⦁ เฟิร์สดราก้อน
– ระหว่างการแข่งขัน ทีมที่สังหารมังกรได้ก่อนจะชนะการเดิมพันนี้


⦁ เฟิร์สโรซาน
– ระหว่างการแข่งขัน ทีมที่สังหารโรซานได้ก่อนจะชนะการเดิมพันนี้


⦁ แมพ 1
– รอบหรือแมทช์แรกในซีรีส์จะตัดสินผู้ชนะ


⦁ ซีรีส์
– ซีรีส์การแข่งขันประกอบด้วย (รอบ / แมทช์) ในการตัดสินผู้ชนะ โดยทั่วไปคือชนะ 2 ใน 3 (BO3) หรือชนะ 3 ใน 5 (BO5)


⦁ BO3
– ชนะ 2 ใน 3 เกม ถ้าฝ่ายใดชนะเกมติดต่อกัน 2 เกมแรก จะไม่มีการแข่งเกม 3


⦁ BO5
– ชนะ 3 ใน 5 เกม ถ้าฝ่ายใดชนะเกมติดต่อกัน 3 เกมแรก จะไม่มีการแข่งเกม 4และ5

สมัครเล่น Esport Game กับ UFAA8

หรือ @LINE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *